สูบแล้วทิ้ง คืออะไร? มาทำความเข้าใจกันแบบง่ายๆ

สูบแล้วทิ้ง คืออะไร? มาทำความเข้าใจกันแบบง่ายๆ

          สูบแล้วทิ้ง Disposable Pod เรียกว่า พอตใช้แล้วทิ้ง หรือพอตสูบแล้วทิ้ง เป็นหนึ่งในรูปแบบของ บุหรี่ไฟฟ้า ราคาถูก ที่ใช้งานสะดวก มีความคล่องตัวสูง โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น คอยล์ , น้ำยา , สำลี หรือการตั้งค่าวัตต์ไฟฟ้า เป็นต้น พอตใช้แล้วทิ้ง ผู้ใช้งานไม่ต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ หรือเปลี่ยนอุปกรณ์เสริมแต่อย่างใด ปัจจุบัน บุหรี่ไฟฟ้า สูบแล้วทิ้ง กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะให้ความสะดวกในการพกพา ใช้งานง่าย โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยา เพียงนำมาใช้งานเพื่อสูบแล้วทิ้งเท่านั้น พบเห็นคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าบ่อยมากยิ่งขึ้น เพราะทุกคนเชื่อว่ามีสรรพคุณที่ช่วยให้เลิกติดบุหรี่ และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

บุหรี่ไฟฟ้าสูบแล้วทิ้งคืออะไร

          Disposable Pod เรียกว่า พอตใช้แล้วทิ้ง หรือพอตสูบแล้วทิ้ง เป็นหนึ่งในรูปแบบของบุหรี่ไฟฟ้า ราคาไม่แพง ที่ใช้งานสะดวก มีความคล่องตัวสูง ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น คอยล์ , น้ำยา , สำลี หรือการตั้งค่าวัตต์ไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งพอตใช้แล้วทิ้ง ผู้ใช้งานไม่ต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่หรือเปลี่ยนอุปกรณ์เสริมแต่อย่างใด และไม่ต้องดูแลรักษา เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เริ่มต้นทดลองสูบบุหรี่ เพียงแค่เปิดเครื่องและสูบอย่างเดียวเท่านั้น โดยการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะเน้นไปที่ควันและกลิ่นของน้ำยา กลิ่นของน้ำยามีความแตกต่างขึ้นอยู่กับยี่ห้อนั้น ๆ นอกจากนี้สามารถพกพาสะดวก นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ง่าย เพราะมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

           สำหรับบุหรี่ไฟฟ้ายังไม่มีการผลิตที่ได้รับมาตรฐานเดียวกัน แต่เครื่องบุหรี่ไฟฟ้ามีหลักการทำงานรูปแบบเดียวกัน คือ เมื่อผู้ใช้งานสูบบุหรี่ไฟฟ้า เครื่องจะทำความร้อนกลายเป็นไอลงไปยังปอด และเมื่อผู้สูบพ่นลมออกมาจะเกิดควัน ประกอบไปด้วยสารต่าง ๆ ที่เกิดจากปฏิกิริยาความร้อนและขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีสารดังต่อไปนี้

1.สารนิโคติน เป็นสารเสพติดชนิดหนึ่งที่พบได้ทั้งในบุหรี่ปกติ และบุหรี่ไฟฟ้า นิโคตินจะไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง เป็นการเพิ่มความดันโลหิต เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและการหาใจ ส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งปอดและโรคทางเดินหายใจได้ การสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะมีสารนิโคตินที่ผสมอยู่ในขวดน้ำยา แต่ส่วนใหญ่จะควบคุมเปอร์เซ็นต์ของนิโคติน แสดงระดับความเข้มข้นไว้ 3 ลักษณะ คือ ระดับสูง ระดับกลาง และระดับต่ำ

2.โพรไพลีนไกลคอล เป็นสารสังเคราะห์ที่มีองค์ประกอบในอาหารและยา ซึ่งช่วยยืนยันถึงความปลอดภัยว่าใช้ได้ทั้งในอาหาร ยา รวมถึงนำไปใช้เป็นส่วนประกอบของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แต่เมื่อสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปเป็นระยะเวลานานต่อเนื่อง อาจก่อให้เกิดโรคระคายเคืองที่ดวงตาและปอดได้

3.สารแต่งกลิ่นและรส น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีสารแต่งกลิ่นและรส เพื่อให้ผู้ใช้งานได้อรรถรสจากการสูบมากยิ่งขึ้น โดยมีกลิ่นยอดนิยมอย่างแตงโม , สตรอเบอรี่ , โคล่า , กาแฟ เป็นต้น เป็นสารที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารทั่วไป มีความปลอดภัยเมื่อรับประทานและสูดดมเข้าสู่ร่างกาย

ทำไมพอตสูบแล้วทิ้งถึงได้รับความนิยม

สูบแล้วทิ้ง คืออะไร? มาทำความเข้าใจกันแบบง่ายๆ

         พอตสูบแล้วทิ้ง หรือบุหรี่ไฟฟ้า มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่นิยมใช้งานเป็นจำนวนมาก แม้จะผิดกฎหมายแต่เพราะบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนนั่นเอง


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรายังมีอีก 4 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ประเภท pod system ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ซึงต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรยุ่งยาก แต่ดีกว่าไหมถ้ามีอุปกรณ์ที่มันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ kardinal kurve ( Ks kurve ), Kardinal Stick , RELX และ Relx Infinity  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด 4 ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2021

KARDINAL KURVEPOD หรือ KS KURVE POD

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ Ks kurve หรือ kardinal kurve
Ks kurve หรือ kardinal kurve ปลอดภัยกว่าถึง 95%

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg

ด้วยความปราถนาดีจาก
: ECIGS CENTER
https://ecigscenter.com/
: RELX THAILAND CLUB
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kskurve
#kardinalstick
#kardinalkurve
#ks
#kardinalstickth

#บุหรี่ไฟฟ้า
#เลิกบุหรี

#ks quik
#quik 2000
#ks kurve lite
#pod
#relx lite
#relx phantom
#relx essential
#infy

#relx pod
#pod system
#บุหรี่ไฟฟ้า
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่
#ks pod max

#infinity 5000 puffs
#Jues 5000 Puffs

pro vape Kardinal